Thịt dê chứa nhiều có nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe nên được nhiều người sử dụng. Hãy cùng Vinh Hạnh Food chế biến món dê hấp dễ thực hiện này nhé.
Nguyên liệu cho món thịt dê hấp
- Thịt dê tươi: 500 gr
- Rượu trắng:
- Lá tía tô: 1 bó
- Sả: 3 cây
- Sa tế: nửa thìa cà phê
- Gừng: một nhánh nhỏ
- Chao
- Các loại gia vị: dầu hào, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, và chút xíu đường.
Cách làm món thịt dê hấp
Bước 1: sơ chế
- Thịt dê rửa với rượu, thái lát mỏng. Sau đó ướp thịt dê với nửa thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt nêm, tiêu, một chút đường.
- Lá tía tô thái nhỏ
- Sả cắt khúc đập dập
- Gừng thái sợ chỉ.
Bước 2: Hấp thịt dê
- Lấy sả đập dập xếp ở đáy nồi hấp để khử được mùi tanh của thịt dê.
- Sau đó, xếp phần thịt dê lên trên và lớp trên cùng là lá tía tô rồi đem thịt dê hấp cách thủy.
- Phần sả còn thừa cho vào phần nước bên dưới để nấu tỏa hơi lên trên.
- Hấp trong khoảng 15 phút là thịt dê sẽ chín.
Bước 3: Làm nước chấm.
Để giúp món dê hấp lá tía tô thêm đúng vị, bạn có thể áp dụng công thức nước chấm vô cùng đơn giản như sau:
- Pha chao cùng với chút đường, bột ngọt, sa tế và một ít nước chao.
- Khuấy đều hỗn hợp này lên, chúng ta đã có ngay một bát nước chấm thịt dê vô cùng thơm ngon.
Bước 4: Thưởng thức
- Sau khi thịt dê chín, bạn nên lấy ra và xếp vào dĩa, chấm cùng với chao đã pha thì thật tuyệt vời.
- Món thịt dê hấp đơn giản dễ làm phải không nào. Bạn có thể chuẩn bị món ăn để chiêu đãi gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần.
- Thịt dê tươi kết hợp với mùi hương của xả, gừng và lá tía tô luôn là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình