Sườn cừu tươi là món ăn được nhiều người ưa chuộng tại các quán ăn, nhà hàng. Ngay bây giờ, bạn cũng có thể mua sườn cừu tươi đã được làm sạch, chỉ cần đem về nhà nấu nướng theo ý muốn.
Dưới đây là hướng dẫn chế biến món sườn cừu tươi theo cách nướng.
Nguyên liệu món sườn cừu tươi nướng sốt
- Sườn cừu: 1kg
- Sốt nướng: 2 muỗng
- Dầu ăn
- Các phụ liệu khác
Cách làm món sườn cừu nướng
Bước 1: Sườn cừu tươi nguyên bẹ khi bạn mua về hãy nhớ khử bằng rượu nhé. Sườn cừu có mùi sẽ làm món ăn của bạn kém đi sự hấp dẫn
Bước 2: Cách ướp đơn giản nhất cho các bạn là hãy ướp sườn cừu với sốt của chúng tôi. Sau đó, để ngấm gia vị trong 30 phút đến 60 phút trước khi nướng.
Bước 3: Nướng sườn cừu: sau khi sườn cừu đã ngấm gia vị bạn cho lên bếp than và nướng đều hai mặt. Trong quá trình nướng bạn nhớ quét thêm dầu ăn vào để không bị cháy.
Bước 4: Sau khi sườn chín bạn nhớ để nguội trước khi dùng.
Với những bước đơn giản trên bạn đã có món sườn cừu nướng ngay tại nhà rồi đúng không nào?